Ông già Noel "bự" nhất thế giới

21:45

Ông già Noel bằng băng lớn nhất thế giới vừa được khánh thành tại Trung Quốc nhân dịp lễ Giáng sinh. Đây là tâm điểm của lễ hội băng đăng đang diễn ra tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang.
 
Công trình trạm khắc ông già Noel khổng lồ có chiều dài 160m và cao 24m. Tâm điểm của công trình làm bằng băng tuyết là gương mặt ông già Noel đội mũ với chòm râu dài trắng.

Tang Guangjun, một trong những nhà điêu khắc, cho hay kích thước khổng lồ và thời tiết lúc ấm, lúc lạnh đã khiến công việc chạm khắc gặp nhiều khó khăn.

“Công trình thậm chí còn to và cao hơn ông già Noel của năm ngoái và cũng khó hơn nhiều. Nhiệt độ thay đổi khiến cho việc chạm khắc trở nên khó khăn”, Guangjun nói.

Thành phố Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang, là một trong những khu vực lạnh nhất của Trung Quốc. Nhiệt độ vào mùa đông ở đây có thể giảm xuống âm 35 độ C.

Hàng năm, thành phố này đều tổ chức lễ hội băng đăng nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, những ảnh hưởng của tình trạng khí hậu toàn cầu ấm dần lên khiến tuyết và băng tan chảy nhanh hơn trước.

Các nhà tổ chức cho hay họ phải sử dụng tuyết nhân tạo để tạo nên tác phẩm điêu khắc ông già Noel khổng lồ.

Mặc dù vậy, bức tượng ông già Noel vẫn thu hút hàng nghìn du khách trên khắp cả nước. Họ muốn thưởng thức một Giáng sinh trắng mà không phải lo lắng về cuộc suy thoái kinh kế. Nhiều người còn cho rằng, du lịch tới lễ hội băng đăng giúp thúc đẩy nền kinh tế.


“Du lịch có thể kích thích kinh tế và tiêu dùng. Khi mọi người cảm thấy hạnh phúc hơn, họ sẽ muốn chi tiêu nhiều hơn và điều đó sẽ thúc đẩy nền kinh tế của thành phố và của đất nước”, Li Qingsheng, một du khách từ Bắc Kinh nói.

Ước tính, khoảng 800.000 du khách, trong đó 90% là khách du lịch nội địa, sẽ tới Cáp Nhĩ Tân nhân dịp này. Triển lãm băng đăng khai trương giữa tháng 12 và sẽ kéo dài đến tận tháng 2.


Theo Reuters
Ông già Noel "bự" nhất thế giới Ông già Noel "bự" nhất thế giới
910

Bài viết Ông già Noel "bự" nhất thế giới

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »