Google chính thức cung cấp chức năng chống trộm cho thiết bị Android

03:41

-Chỉ vừa được thông báo hồi tuần trước, Google đã chính thức thêm tính năng xác định vị trí của thiết bị Android trong trường hợp thiết bị bị đánh cắp hay thất lạc. Tính năng này hỗ trợ thiết bị chạy Android 2.2 trở lên và không cần cài đặt thêm ứng dụng nào khác.

Chưa đầy một tuần trước, Google đã đưa ra “câu trả lời” cho tính năng “Find My iPhone” của Apple bằng chương trình “Quản lý thiết bị Android”, là tính năng cho phép người dùng xác định vị trí của thiết bị, đổ chuông hay xóa toàn bộ dữ liệu có trên thiết bị. Tính năng phát huy tác dụng trong trường hợp thiết bị Android bị thất lạc hay bị lấy cắp.

Với tính năng này, người dùng không cần phải cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng bên ngoài nào, chỉ cần thiết bị sử dụng nền tảng Android 2.2 trở lên. Trong quá trình thử nghiệm cho thấy tính năng này xác định chính xác vị trí hiện tại của thiết bị Android và có thể rung chuông báo động trên thiết bị khi cần tìm kiếm.

Tuy nhiên, tính năng “Quản lý thiết bị” của Google còn thiếu các tính năng cần thiết khác như gửi tin nhắn đến thiết bị để tìm cách liên lạc với kẻ đánh cắp hay để xác định thông tin liên lạc trong trường hợp có người nhặt được thiết bị bị đánh rơi…

Hướng dẫn sử dụng tính năng “Quản lý  thiết bị Android”

Như trên đã đề cập, để sử dụng tính năng này yêu cầu thiết bị của người dùng phải sử dụng nền tảng Android 2.2 trở lên.

Tiếp theo, tìm đến ứng dụng “Cài đặt Google”, sau đó chọn “Trình quản lý thiết bị Android” từ danh sách hiện ra.

Tại đây, đánh dấu vào tùy chọn “Định vị từ xa thiết bị này” và đánh dấu vào tùy chọn “Cho phép khôi phục cài đặt gốc từ xa” trong trường hợp bạn muốn xóa hết dữ liệu có trên thiết bị khi bị đánh cắp.


Để xác định vị trí của thiết bị, bạn truy cập vào trang web quản lý thiết bị tạihttp://www.android.com/devicemanager, đăng nhập vào tài khoản Google tương ứng trên thiết bị Android bạn cần quản lý.

Sau khi đăng nhập, Google sẽ tự động xác định vị trí của thiết bị Android của bạn. 

Khi thiết bị của bạn được định vị, vị trí gần đúng của thiết bị được biểu thị bằng một đường tròn màu lam trên bản đồ. Trình quản lý thiết bị cũng hiển thị tên địa điểm mà thiết bị được định vị, thời gian định vị và thời điểm sử dụng lần cuối.

Vị trí của thiết bị được xác định qua chức năng quản lý Android. Chính xác đến 16 mét.
Vị trí của thiết bị được xác định qua chức năng quản lý Android. Chính xác đến 16 mét.

Ngoài ra, tại đây bạn cũng có thể chọn các chức năng như “Đổ chuông” để thiết bị của bạn tự động vang chuông ở âm lượng lớn nhất trong vòng 5 phút liên tục. Tính năng này nhằm xác định vị trí của điện thoại trong trường hợp vừa mới bị thất lạc hay đánh cắp. Nhấn nút nguồn của thiết bị để tắt chuông sau khi sử dụng chức năng này.

Trong trường hợp thiết bị bị đánh cắp, bạn có thể chọn chức năng “Xóa thiết bị” để thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị Android, từ đó xáo vĩnh viễn các dữ liệu có sẵn trước đó trên thiết bị nhằm tránh bị rơi vào tay kẻ xấu.

Nếu cảm thấy lo ngại tính năng mới của Google có thể tự động thu thập thông tin và lịch sử vị trí của người dùng, Google đã lên tiếng khẳng định để trấn an người dùng rằng tính năng “Quản lý thiết bị Android” sẽ không thu thập lịch sử vị trí của thiết bị và không lưu trữ lại lịch sử vị trí này.

Lưu ý: tính năng xác định vị trí và đổ chuông chỉ có thể sử dụng khi thiết bị Android đang có kết nối Internet. Trong khi đó tính năng xóa dữ liệu sẽ được Google gửi một lệnh đến thiết bị và sẽ tự động thực hiện chức năng tương ứng ngay khi thiết bị có kết nối Internet.

Phạm Thế Quang Huy
Google chính thức cung cấp chức năng chống trộm cho thiết bị Android Google chính thức cung cấp chức năng chống trộm cho thiết bị Android
910

Bài viết Google chính thức cung cấp chức năng chống trộm cho thiết bị Android

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »