Các hộ lấn chiếm đường vào Đền Kiếp Bạc tự tháo dỡ công trình vi phạm

18:43
Các hộ dân xây lại tường bao theo đúng mốc giới

NDĐT - Báo Nhân Dân số ra ngày 25-5-2015 đã đăng bài "Xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm đường vào đền Kiếp Bạc", phản ánh đoạn đường dài 1,7 km từ ngã ba Đầu Rồng đến đền Kiếp Bạc (Chí Linh, Hải Dương) chưa được hoàn thiện, nhưng đã có hàng chục hộ dân lấn chiếm mặt bằng, xây tường bao kiên cố sát mép đường, gây bức xúc dư luận. Tuy nhiên, vẫn chưa có sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương.

Bí thư thị ủy thị xã Chí Linh - Nguyễn Hồng Sơn cho biết: Sau khi báo đăng, lãnh đạo UBND thị xã Chí Linh (Hải Dương) đã chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, xác định rõ mốc giới xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm đường vào đền Kiếp Bạc và kiên quyết dỡ bỏ những công trình vi phạm; đồng thời nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với sai phạm của tập thể, cá nhân đã để xảy ra sự việc nhất là đối với đảng viên có chức, có quyền.

Nhà Chủ tịch UBND xã Hưng Đạo đã phá bỏ tường bao lấn chiếm

Bà Nguyễn Thị Thùy Liên, Phó trưởng Ban Quản lý di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc cho biết: Tiếp thu ý kiến của Báo Nhân Dân, Ban Quản lý di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc đã chủ động, tích cực phối hợp chính quyền xã Hưng Đạo kiểm tra các vị trí vi phạm, rà soát lại diện tích và khôi phục lại toàn bộ mốc giới. Tiếp đó, cán bộ của Ban đến từng hộ gia đình tuyên truyền, vận động các hộ lấn chiếm tự tháo dỡ công trình, tường bao xây dựng trái phép.

Một công trình vi phạm khi chưa phá dỡ tường bao.

Đến nay, đã có 25 hộ gia đình tự giác tháo dỡ công trình tường bao xây dựng vi phạm, hai hộ còn lại cũng đã ký cam kết với chính quyền địa phương tự giác tháo dỡ công trình trong vài ngày tới.

Điều đáng nói là để xảy ra tình trạng vi phạm nêu trên là do Chủ tịch UBND xã Hưng Đạo và nguyên lãnh đạo Ban Quản lý Côn Sơn - Kiếp Bạc là những người xây dựng tường bao tái lấn chiếm mặt bằng đầu tiên.

Một hộ dân xây dựng tường bao trái phép cho biết: Nếu cán bộ lãnh đạo xã không xây dựng trái phép thì người dân chúng tôi đâu dám “làm theo”; và nếu chính quyền xử lý ngay từ đầu thì đâu có chuyện hàng loạt hộ dân xây dựng công trình vi phạm…

Theo báo Nhân Dân
Bài và ảnh: QUỐC VINH
Các hộ lấn chiếm đường vào Đền Kiếp Bạc tự tháo dỡ công trình vi phạm Các hộ lấn chiếm đường vào Đền Kiếp Bạc tự tháo dỡ công trình vi phạm
910

Bài viết Các hộ lấn chiếm đường vào Đền Kiếp Bạc tự tháo dỡ công trình vi phạm

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »