Doanh nghiệp nước ngoài tạo việc làm, tăng thu nhập người dân

18:32
Năm 2014, tổng thu nhập của người dân xã Tân Dân (thị xã Chí Linh, Hải Dương) đạt mức 236,9 tỉ đồng. Trong đó, tiền công, tiền lương và các khoản khác chiếm hơn 65%, đạt 154,24 tỉ đồng. Cty TNHH Nhôm Đông Á là một trong những doanh nghiệp nước ngoài đóng trên địa bàn xã thu hút lượng lớn lao động với thu nhập từ 5-7 triệu đồng, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Công ty TNHH Nhôm Đông Á.

Ông Trần Thiều - Bí thư Đảng ủy xã Tân Dân - cho biết, xã Tân Dân có nhiều lợi thế phát triển kinh tế. Trên địa bàn xã có 10 công ty đang hoạt động trong đó có Cty TNHH Nhôm Đông Á. Đây là công ty 100% vốn đầu tư của Hong Kong - Trung Quốc. Quy mô đầu tư sản lượng 30.000tấn/năm, vốn điều lệ là 11.280.000USD, tổng đầu tư 30.000.000USD, tổng diện tích đất 60.000m2, diện tích đất sử dụng 50.000m2, số lượng công nhân viên dự kiến là trên 1.800 người, tổng sản phẩm hàng năm là 150.000.000USD. Cty TNHH Nhôm Đông Á là doanh nghiệp lớn chuyên sản xuất nhôm định hình, đồng thời cũng là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành xây dựng lắp đặt khung cửa nhôm và kính chắn tường.

Hoạt động trên lĩnh vực sản xuất kinh doanh các sản phẩm hợp kim nhôm và lắp dựng cửa kính khung nhôm chất lượng cao, ngoài việc nâng cao chất lượng sản phẩm, tìm kiếm và mở rộng thị trường, Cty Nhôm Đông Á còn thực hiện nhiều giải pháp nhằm đảm bảo môi trường. Hiện tại, công ty đang có 4 lò luyện nhôm với công suất thiết kế 900 tấn/tháng, ngoài ra là các dây chuyền mạ, dây chuyền phun sơn, dây chuyền ép. Tổng khối lượng sản phẩm sản xuất trong năm 2014 ước đạt 18.000 tấn, trong đó có khoảng 9.500 tấn xuất khẩu, tổng doanh thu bán hàng ước 1.100 tỉ đồng, nộp thuế nhà nước 150 tỉ đồng.

Năm 2014, Cty TNHH Nhôm Đông Á đã đầu tư 1 tỉ đồng cho hoạt động đảm bảo môi trường như cải tạo lại hệ thống xử lý khí thải khu vực xưởng khuôn; xây dựng lại một số hệ thống xử lý nước thải sản xuất, nước thải sinh hoạt, nước mưa chảy tràn phân lập. Đối với nước thải sản xuất, công ty tiến hành lắp đặt máy đo PH tự động, bổ sung hóa chất xử lý và thay thế máy ép bùn theo công nghệ cũ lạc hậu bằng máy ép bùn băng tải; nước thải sinh hoạt được xử lý theo phương pháp sinh học; đồng thời, thực hiện việc giám sát môi trường, báo cáo định kỳ và kê khai, nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghệp theo quy định.

Cũng theo ông Trần Thiều, Cty Nhôm Đông Á hiện tạo việc làm cho khoảng 600 lao động, với thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng. Không những mang lại thu nhập chính đáng cho hơn nửa triệu người lao động, Cty Nhôm Đông Á còn góp phần làm gia tăng giá trị ngành dịch vụ, thương mại của địa phương. Sự lớn mạnh của công ty cũng như năng lực tạo công ăn việc, thu nhập ổn định cho người lao động là điều kiện để các ngành dịch vụ: kinh doanh ăn uống, hàng tạp hóa, thực phẩm,… có cơ hội phát triển. Nhờ đó, không chỉ những gia đình có người lao động tham gia làm việc tại Cty Nhôm Đông Á được hưởng lợi mà rất nhiều hộ gia đình khác được hưởng lợi từ những dịch vụ đi kèm.

Thị xã Chí Linh nằm trong vùng tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, có đường giao thông thuận lợi. Đường bộ có Quốc lộ 18 chạy dọc theo hướng đông - tây qua trung tâm thị xã nối liền Hà Nội - Quảng Ninh, đường Quốc lộ 183 nối Quốc lộ 5 và đường 18, đường 37 là đường vành đai chiến lược quốc gia từ trung tâm thị xã đi tỉnh Bắc Giang. Đường thủy có chiều dài 40km đường sông bao bọc phía đông, tây, nam của thị xã thông thương với Hải Phòng, Bắc Giang, Đáp Cầu (Bắc Ninh). Cùng với những cải cách, đột phá thu hút vốn đầu tư từ UBND tỉnh Hải Dương, điều kiện địa lý thuận lợi cũng là lợi thế để thị xã Chí Linh nói chung và xã Tân Dân nói riêng thu hút đầu tư nước ngoài. Nhờ đó, đời sống người dân ngày càng được nâng cao.

“Chính những đóng góp của các công ty trên địa bàn xã, trong đó có Cty Nhôm Đông Á đã góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân xã Tân Dân”, ông Trần Thiều cho hay.
Doanh nghiệp nước ngoài tạo việc làm, tăng thu nhập người dân Doanh nghiệp nước ngoài tạo việc làm, tăng thu nhập người dân
910

Năm 2014, tổng thu nhập của người dân xã Tân Dân (thị xã Chí Linh, Hải Dương) đạt mức 236,9 tỉ đồng. Trong đó, tiền công, tiền lương và các khoản khác chiếm hơn 65%, đạt 154,24 tỉ đồng. Cty TNHH Nhôm Đông Á là một trong những doanh nghiệp nước ngoài đóng trên địa bàn xã thu hút lượng lớn lao động với thu nhập từ 5-7 triệu đồng, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »