Hành trình phá án: Cuộc truy bắt "đại ca" Tuấn "chán đời"

19:46
Tuấn “chán đời”, kẻ sản xuất súng bút và tổ chức sử dụng trái phép ma túy tổng hợp vốn là một dân anh chị máu mặt ở vùng Chí Linh, Hải Dương.

Trong giới giang hồ có nhiều biệt danh lạ, có thể kể đến biệt danh của những tên tội phạm sừng sỏ như Năm “Cam”, Khánh “trắng”, Hải “bánh”… 6/2012, tại thị xã Chí Linh, Hải Dương cũng xuất hiện một biệt danh lạ - Tuấn “chán đời”. Nhưng cũng giống như số phận của những đại ca giang hồ, Tuấn “chán đời” cũng đã sa lưới.

Kỳ 1: Dấu hiệu lạ trong lòng Thành phố

Chí Linh là thị xã nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Hải Dương, cách trung tâm tỉnh 40km, và giáp với các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang. Mảnh đất này luôn được coi là năng động, bởi nó có nhiều điều kiện cho phát triển kinh tế, xã hội.

Các phương tiện ngày đêm chuyên chở các hàng hóa từ Móng Cái, Quảng Ninh về Hà Nội và các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ.

Chí Linh cũng là vùng đất nổi tiếng cho du lịch với các di tích như Côn Sơn, đền thờ Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, đền thờ Nguyễn Trãi... Ngoài dân số bản địa là 164 nghìn người, thì số dân vãng lai cũng khá cao, họ đến để du lịch và cả làm ăn và như một quy luật, nơi nào đông dân cư, ồn ào và náo nhiệt thì nơi đấy cũng kéo theo nhưng tệ nạn về an ninh trật tự. Nổi lên ở đây là cờ bạc, bảo kê, ma túy, trộm cướp.

Hành tung bí ẩn của nhóm đối tượng lạ, mà các trinh sát nghi là những đối tượng xấu, là dân "anh chị"

Vào trung tuần tháng 2/2012, nhiều người dân ở đây phản ánh có nhiều đối tượng xấu đang bàn đến chuyện đánh nhau đâm giết, tàng trữ nhiều hàng nóng và nó làm cho cuộc sống người dân có nhiều xáo trộn.

Sự sợ hãi, lo lắng luôn trực chờ ở người dân nơi đây.

Nếu chỉ có những đám thanh niên đầu xanh, đầu đỏ ở nơi thị xã sầm uất này thì không đến mức phải quá quan tâm như vậy nhưng một dấu hiệu lạ lại tiếp tục xuất hiện. Một anh chị lạ, trong bộ trang phục khá ngầu và trông khá “oai hùng” thỉnh thoảng xuất hiện nhưng không theo một quy luật nào.
Sự xuất hiện của gã anh chị này luôn được đàn em khá phục tùng và đón tiếp như sự hội ngộ xưa kia của ông trùm Nam "Cam" khi ra thăm đất Bắc.

Nhưng dưới con mắt của các trinh sát cái vẻ oai vệ của thanh niên này chắc chắn chứa đựng một thành tích bất hảo trong quá khứ. Tay anh chị này thường xuất hiện chốc lát rồi lại lên xe taxi đến một địa điểm quen thuộc trong Thị xã Chí Linh.

Thông tin về hành tung của anh chị lạ mặt xuất hiện tại Chí Linh khá bí ẩn và có vẻ như nhiều mưu toan khiến cho lực lượng Công an quan tâm. Người thanh niên đó là ai? Tại sao lại xuất hiện ở đây? Và xuất hiện để làm gì? Đó là nhưng câu hỏi mà lực lượng Công an có nhiệm vụ giải mã.

Hàng "nóng" hình cây bút

Ngoài việc phân tích theo quy luật chung của hoạt động tội phạm. Các trinh sát thuộc đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an huyện Chí Linh đã lặng lẽ có mặt trên những ngã đường khu phố, khu đồi núi, thậm chí là những bờ kè, bờ cống để thu lượm những thông tin ban đầu về nhân vật này, tích góp những thông tin có được về hành tung của đại ca này và đám choai choai.

Các trinh sát bước đầu có những nhận định: nhóm này có khoảng chục tên thường hay tụ tập chỗ đông người có nhiều đặc điểm của những đối tượng nghiện ma túy, đang có âm mưu thực hiện một hành vi phạm tội: như đòi nợ thuê hay dằn mặt một đối tượng nào đó để xây dựng thanh thế, nhằm mục đích bảo kê nhà hàng và quy định lấy vùng đất này làm lãnh địa hoạt động.

Nhóm đối tượng này khi hoạt động trong mình luôn có những dự trữ hàng nóng trong người, và sẵn sàng chống trả quyết liệt khi lực lượng công an bắt

Từ những thông tin của các trinh sát báo về nghiên cứu phương thức hoạt động của nhóm đối tượng, lãnh đạo Công an huyện Chí Linh xác định đây là vụ án có những dấu hiệu khá phức tạp và khá nóng cần phải giải mã ngay nên đã bố trí lực lượng, phương tiện kỹ thuật để đấu tranh triệt phá.
Đối tượng anh chị cầm đầu mà lực lượng Công an xác định được chính là Trần Thanh Tuấn, một đối tượng hình sự cộm cán, từng có hai tiền án về gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích năm 2009.

Sau khi ra trại Tuấn bỏ nhà sống lang thang, thực chất Tuấn cũng có địa chỉ nơi đăng kí thường trú. Nhưng sau khi bố mẹ qua đời Tuấn cũng không còn nơi trú chân.

Vợ Tuấn sinh năm 1991, vì không chịu được lối sống buông thả của anh ta cũng bỏ về nhà bố mẹ đẻ. Sau khi ra trại, Tuấn quy tụ được mặt nhóm đàn em và tổ chức hoạt động theo kiểu xã hội đen như; đòi nợ thuê, dằn mặt đối phương để chiếm lãnh địa hoạt động bảo kê, hoạt động chủ yếu ở Hải Phòng.

Nhóm này sống bầy đàn tại các nhà nghỉ và sử dụng ma túy đá như một thú tiêu khiển. Điều đáng lưu ý là nhóm này có biểu hiện sản xuất súng giống như cây bút viết. Qua trao đổi với Công an TP. Hải Phòng thì đối tượng này cực kì liều lĩnh và manh động, trong người hắn luôn có súng nếu bị bắt hắn sẵn sàng chống trả quyết liệt.

Đại tá Nguyễn Ngọc Quy, Trưởng Công an thị xã Chí Linh, Hải Dương

Từ việc theo dõi các lực chức năng đã dựng lại những thói quen sinh hoạt của chúng, đối tượng có người tình ở phường Sao Đỏ, Chí Linh nên vài tuần lại ghé qua một ngày.

Đại tá Nguyễn Ngọc Quy, Trưởng Công an thị xã Chí Linh, Hải Dương cho biết: “Các băng nhóm tội phạm ở đây thường là ở nơi khác đến gây án ở Chí Linh, chúng luôn chứa đựng nhiều vũ khí nóng và sẵn sàng chống trả lại lực lượng cơ quan chức năng nếu bị bắt”

Tuy nhiên, cần phải có chứng cứ tội phạm mới có thể bắt được đối tượng này, sau khi có quan điểm chỉ đạo của trưởng Công an huyện, các lực lượng cơ quan Công an đã bố trí với tinh thần cao nhất. Sau khi có sự chỉ đạo của chỉ huy, các anh đã có những bố trí các lực lượng mũi nhọn, các Trinh sát, điều tra viên có nhiều kinh nghiệm có trình độ cao trong việc đấu tranh với các đối tượng có vũ khí nóng.

Đây là nhóm đối tượng lưu manh, sẵn sàng chống trả lại lực lượng chức năng, chúng gieo nỗi sợ hãi lên người dân, làm cho cuộc sống của người dân bị đảo lộn, nên nhiệm vụ hàng đâu của cơ quan chức năng bây giờ là phải phá án bằng mọi cách...

Hành trình phá án (Kỳ 2): Cuộc truy bắt nghẹt thở

Theo báo Tin Tức
Hành trình phá án: Cuộc truy bắt "đại ca" Tuấn "chán đời" Hành trình phá án: Cuộc truy bắt "đại ca" Tuấn "chán đời"
910

Tuấn “chán đời”, kẻ sản xuất súng bút và tổ chức sử dụng trái phép ma túy tổng hợp vốn là một dân anh chị máu mặt ở vùng Chí Linh, Hải Dương.

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »